Ý nghĩa hình xăm rồng là gì? Những lưu ý không thể bỏ qua khi xăm hình rồng

Xăm hình rồng là một trong những trào lưu chưa bao giờ lỗi thời, đối với nhiều người thì hình xăm rồng có nét cuốn hút lạ thường. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết về ý nghĩa hình xăm rồng là gì? Cùng với đó là Những lưu ý không thể bỏ qua khi xăm hình rồng.

I. Tìm hiểu về “Rồng”

Rồng là một trong tứ linh có tên Hán – Việt là Long, đây là con vật đứng đầu trong các linh vật theo quan niệm của người Á Đông. Chính vì vậy, mà tát cả những vật dùng cho vua chúa ngày xưa thường sử dụng hình ảnh con rồng hoặc chữ “long”.

Rồng cũng là một trong những linh vật mang nét linh thiêng nên tại nhiều nơi thì rồng được thờ phụng tại các ngôi chùa.

Rồng là con vật uy quyền nhất trong tứ linh
Rồng là con vật uy quyền nhất trong tứ linh

II. Ý nghĩa của hình xăm rồng

1. Ý nghĩa của hình xăm rồng nói chung

Rồng mang những đặc điểm về sự thần thông cũng như uy quyền và sức mạnh. Chính vì vậy mà hình xăm rồng nói chung là hình xăm biểu tượng cho quyền lực, địa vị và sức mạnh cùng uy quyền của người sở hữu.

2. Ý nghĩa hình xăm rồng thông qua màu sắc

Mỗi màu sắc của hình xăm rồng trên cơ thể sẽ đều mang những nét ý nghĩa riêng như:

 • Màu đỏ

Hình xăm rồng màu đỏ được cho la biểu tượng của sức mạnh và sự giận dữ, tuy nhiên mọi người thường hiểu nó mang theo ý nghĩa sức mạnh nhiều hơn là sự giận dữ.

 • Màu vàng

Nhiều quan niệm cho rằng hình xăm rồng màu vàng là thể hiện cho sự thịnh vượng, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công.

 • Màu trắng

Rồng màu trắng là một hình xăm mang ý nghĩa của sự thuần khiết, sức sống. Nhưng cũng nhiều quan điểm cho rằng hình xăm rồng màu này mang ý nghĩa của cái chết.

 • Màu xanh dương

Rồng màu xanh dương trong hình xăm sẽ mang ý nghĩa của sự phát triển, thăng tiến và trường tồn.

Hình xăm rồng màu xanh
Hình xăm rồng màu xanh

3. Ý nghĩa hình xăm rồng qua vị trí xăm hình

 • Lưng

Hình xăm rồng trên lưng là vị trí được rất nhiều người lựa chọn vì nó có thể phô diễn được hết toàn bộ những nét đẹp của hình xăm. Vị trí hình xăm này thể hiện sự uy quyền và sức mạnh.

 • Vai

Cũng giống như xăm hình rồng ở lưng thì vai cũng là vị trí xăm hình biểu thị sức mạnh và hơn nữa là cá tính mạnh mẽ của chủ nhân hình xăm.

 • Ngực

Tại vị trí ngực, hình xăm rồng vừa thể hiện nét quyến rũ lại vừa thể hiện sự uy nghiêm và quyền lực của người xăm.

Hình xăm rồng ở ngực thể hiện uy quyền
Hình xăm rồng ở ngực thể hiện uy quyền
 • Cánh tay

Hình xăm rồng trên cánh tay là một vị trí đặc biệt mang ý nghĩa của sức mạnh, sự dũng mãnh và sức hút.

 • Bắp tay

Xăm hình rồng tại vị trí bắp tay ngoài thể hiện sức mạnh ra thì nó còn mang ý nghĩa hỗ trợ và may mắn.

III. Những lưu ý cần nhớ khi xăm hình rồng

1. Những tuổi nên và không nên xăm hình rồng

Dựa vào quan điểm ngũ hành tương khắc thì những người tuổi Dần, Mão, Dậu, Tý, Thân là những người phù hợp để xăm hình rồng. Hình xăm này tương sinh cho 3 tuổi trên và chính vì vậy mà nó sẽ mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống.

Ngược lại, những người tuổi Sửu, Mùi, Tuất phạm vào tứ đại hành xung nên khắc tuổi Thìn, chính vì vậy mà những tuổi này không nên xăm hình rồng để tránh khắc nhau tạo ra nhiều điều xui rủi, không may.

Nhiều quan niệm cho rằng dù là tuổi Thìn – tức là rồng nhưng những người tuổi này lại không hợp để xăm hình rồng.

2. Những điều nên nhớ kỹ khi xăm hình rồng

 • Cần cân nhắc trước khi xăm hình rồng bởi vì theo nhiều quan niệm thì hình rồng không phải ai cũng nên xăm bởi vì nó là linh vật cao quý. Hơn nữa ngoài những điểm tốt lành thì có thể nó vẫn tồn tại những điềm xấu nếu nó không phù hợp với người xăm.
 • Hình xăm rồng cần phải có nước vì rồng gặp nước sẽ tương sinh, phô diễn được hết sức mạnh, sự mãnh của mình. Còn rồng không có nước sẽ rơi vào cảnh rồng sa nước cạn gây hao tổn sinh khí, không có sức mạnh.
 • Không nên xăm hình rồng màu xanh lá cây hay xanh nõn chuối vì chúng được cho là màu tương khắc với rồng.
 • Hình xăm rồng không nên để đầu rồng hướng ra bên ngoài vì theo nhiều quan niệm thì đó là điều không tốt. Xăm hình này nên để đầu rồng quay đầu vào bên trong với ý nghĩa triều bái.

V. TOP những hình xăm rồng đẹp được yêu thích nhất hiện nay

Hình xăm rồng dù khá kén người xăm nhưng lại là hình xăm được khá nhiều người ưu thích. Dưới đây là TOP những hình xăm rồng đẹp được yêu thích nhất hiện nay.

Qua bài viết trên hẳn là bạn đã biết được hình xăm rồng mang ý nghĩa gì và những điều nên và không nên khi xăm hình rồng. Mong rằng những thông tin trên sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho bạn.