Ý nghĩa hình xăm kỳ lân và vị trí xăm hình phù hợp nhất

Ý nghĩa hình xăm kỳ lân là gì? Vị trí xăm hình phù hợp nhất cho hình xăm kỳ lân là vị trí nào? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn có dự định đi xăm quan tâm. Nếu bạn cũng đang có cùng câu hỏi như trên thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Laineashkereventing.com nhé!

I. Tìm hiểu về kỳ lân

1. Nguồn gốc của kỳ lân

Theo văn hóa của người phương Đông thì Tứ Linh sẽ gồm có 4 con vật là Long, Ly, Quy, Phụng và trong đó Ly chính là con vật với tên gọi khác của Kỳ Lân.

Kỳ lân theo nhiều quan niệm của người Á Đông thì nó chính là hóa thân của long mã, nó tượng trưng cho đấng nam nhi cùng ý chí tung hoành ngang dọc, đầu đội trời chân đạp đất.

Kỳ Lân nằm trong tứ linh của người Á Đông
Kỳ Lân nằm trong tứ linh của người Á Đông

2. Những đặc điểm của kỳ lân

Trong tiếng Anh, những tên gọi như Qilin, Kirin, Foo dog, Unicorn đều là tên gọi dùng để chỉ kỳ lân. Hình dáng và đặc điểm của kỳ lân cũng có sự khác nhau tùy theo văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc.

  • Kỳ lân đối với người Á Đông

Đối với người Á Đông nói chung thì Kỳ Lân sẽ có hình dạng nửa người, nửa thú. Trên người chúng sẽ mang những đặc điểm như: sừng nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, chân hươu và đuôi bò.

  • Kỳ lân đối với người Châu Âu

Hình ảnh Kỳ lân đối với người Châu Âu có hình dáng của con ngựa trắng có một chiếc sừng trên trán và có thể có hai cánh mọc ra ở lưng. Kỳ lân của người Châu Âu còn mang những đặc điểm cơ thể khác như: chòm râu dê dưới cằm, đuôi sư tử cùng bộ móng xẻ như trâu bò.

Không thể nói hình ảnh kỳ lân nào là đúng và hình ảnh nào là sai bởi vì kỳ lân chỉ là loài vật có trong thần thoại, hình ảnh của nó được cho là do con người suy nghĩ và tưởng tượng ra.

II. Ý nghĩa của hình xăm kỳ lân

1. Hình xăm kỳ lân với ý nghĩa trừ tà

Hình xăm kỳ lân được cho là có ý nghĩa trừ từ rất cao bởi vì nó nằm trong hàng tứ linh cho nên linh lực của nó rất cao. Nhờ vậy mà những tà ma, quỷ quái sẽ vì thế mà tránh xa. Không chỉ vậy, hình xăm kỳ lân còn mang ý nghĩa phúc lộc và thịnh vượng, gặp lành hóa dữ.

2. Hình xăm kỳ lân mang ý nghĩa sức mạnh và quyền lực

Kỳ lân là một trong tứ linh cho nên theo nhiều quan niệm thì hình xăm kỳ lân sẽ mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh và quyền lực của người sở hữu hình xăm. Có những suy nghĩ này là bởi vì loài linh vật này có sức mạnh thần bí có thể chế áp những loại sinh vật khác.

Hình xăm kỳ lân mang ý nghĩa sức mạnh và quyền lực
Hình xăm kỳ lân mang ý nghĩa sức mạnh và quyền lực

3. Hình xăm kỳ lân là biểu tượng cho sự thiện lương

Với hình ảnh kỳ lân có sừng thì khá nhiều người nhầm tưởng nó mang nét ác, tà mị. Tuy nhiên sự thật thì ngược lại bởi sừng của kỳ lân chỉ có duy nhất một cái và nó không dùng để sát thương ai, chính vì thế mà kỳ lân chính là biểu tượng cho sự lương thiện, vị tha, nhân từ, giúp đỡ những người khác.

4. Hình xăm kỳ lân là biểu tượng cho ý chí của đấng nam nhi

Như đã có nhắc đến ở trên thì theo quan niệm của người Á Đông thì hình ảnh kỳ lân còn là biểu trưng cho người con trai với ý chí đầu đội trời chân đạp đất. Người lựa chọn xăm hình kỳ lân sẽ mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh, sự kiên trì và ý chí làm việc lớn.

III. Vị trí xăm hình kỳ lân phù hợp nhất

Hình xăm kỳ lân là một hình xăm cần sự kỳ công và tỉ mỉ trong từng đường nét, nó không phải là hình xăm dễ đối với những nghệ nhân xăm hình. Để có thể xăm được hình này thì bạn cũng cần phải lựa chọn vị trí xăm có diện tích lớn để có thể phô diễn được nó, chính vì thế mà những vị trí xăm hình kỳ lân phù hợp nhất đó chính là:

  • Lưng
  • Ngực
  • Vai
  • Cánh tay
  • Bắp tay
  • Bắp chân
Hình xăm kỳ lân ở bắp tay
Hình xăm kỳ lân ở bắp tay

IV. Các mẫu hình xăm kỳ lân đẹp được yêu thích hiện nay

Dưới đây là tổng hợp những hình xăm kỳ lân đẹp được yêu thích nhất hiện nay mà chúng mình sưu tầm được. Bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân nhé!

Cảm ơn bạn đẽ theo dõi bài đọc, hi vọng rằng qua bài viết trên bạn đã hiểu được ý nghĩa cũng như đưa ra được quyết định cho hình xăm kỳ lân này.