Những người sinh tháng 5 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo

Có thể nói cung hoàng đạo hay liên quan đến ngày tháng sinh là một vấn đề còn chứa nhiều điều bí ẩn sâu bên trong mà con người không thể khám phá hết được. Và nó cũng chính là lĩnh vực mà đưa đến cho con người những kiến thức, lời khuyên về số mệnh, tương lai rất hay ho. Vậy bạn đã từng hỏi tháng sinh của mình thuộc cung hoàng đạo nào hay hôm nay hãy cùng laineashkereventing khám phá về những người sinh tháng 5 cung gì nhé?

I. Tháng 5 là cung gì?

Theo như nguồn gốc của các cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo là một vòng tròn 360 độ được chia làm 12 nhánh mỗi nhánh ứng với một cung hay một góc 360 độ. Vòng tròn này sẽ gồm có 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 tháng và được chia thành bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất) để phân biệt xác định tính cách của mỗi cung.

Vậy dựa trên cơ sở tháng 5 có bao nhiêu ngày hay theo cơ sở trên thì những người sinh tháng 5 thì bạn sẽ thuộc 2 cung đó là Kim Ngưu hoặc Song Tử với những người sinh từ 1/5-20/5 thì sẽ thuộc cung Kim Ngưu còn với những bạn sinh từ 21/5-31/5 sẽ thuộc cung Song Tử.

Tháng 5 – người cung Kim Ngưu

Và những người thuộc cung Kim Ngưu thuộc nguyên tố Đất sẽ là một người thực tế và thích ổn định. Họ không che giấu những khuyết điểm của mình mà luôn sống thật với bản thân mình.

Tháng 5 còn là người của cung Song Tử

Còn những bạn Song Tử tháng 5 thuộc nguyên tố Khí tượng trưng cho sự quảng giao và trí tuệ với biểu tượng là một cặp song sinh cạnh nhau nên tính cách của họ có phần đối lập đôi lúc khó hiểu.

II. Tổng quan về người sinh tháng 5

Tháng 5 là thời điểm của trời đất giao mùa nên tính cách của người sinh tháng 5 có phần khác biệt và hòa hợp. Những người sinh tháng 5 mang trong mình lòng thánh thiện và sự dịu dàng bên cạnh đó họ còn một ý chí mạnh mẽ với đầu óc nhạy bén và thông minh. Họ sỡ hữu một ý chí vô cùng mạnh mẽ có thể coi là một người rất cứng đầu luôn muốn thăng tiến trong công việc. Họ có một điểm mạnh vô cùng lớn đó chính là khả năng ăn nói rất tốt suy nghĩ sắc bén vì thế họ luôn thu hút ánh nhìn người khác.

Tính cách tháng sinh dựa trên sao chiếu mệnh cung hoàng đạo!

Đôi lúc có mơ mộng nhưng quyết định rất sáng suốt được sự yêu mến từ nhiều người xung quanh. Nghề nghiệp phù hợp với những người sinh tháng 5 là liên quan đến nghệ thuật hay hội họa vì họ có đầu óc tưởng tượng phong phú.

III. Giải mã cung hoàng đạo tháng 5

Dưới đây chúng ta sẽ cùng đi khám phá cung hoàng đạo của tháng 5 xem có gì thú vị không nhé!

1. Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu những con người kiên cường mạnh mẽ!

Tổng quan về cung Kim Ngưu

 • Ngày sinh: 20/4-20/5
 • Cung hoàng đạo: cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo
 • Nguyên tố ngũ hành: Đất
 • Sao chiếu mệnh: Kim
 • Biểu tượng: Bò Đực
 • Màu hợp: Xanh lục, hồng
 • Con số may mắn: 2 và 8
 • Cung hợp: Xử Nữ, Ma Kết
 • Cung khắc: Bọ Cạp

Tính cách người cung Kim Ngưu

Những người sinh trong thời điểm này thường có nét tính cách rất kiên cường mạnh mẽ cho đến dịu dàng và nhẹ nhàng. Là những người sống rất hiền lành và tốt bụng họ luôn thích giúp đỡ người khác. Có thể nói họ là những người điềm tĩnh, đáng tin cậy.

Họ làm việc gì cũng rất cẩn thận tỉ mỉ vì thế đôi khi có phần cứng nhắc và đây có thể là một phần trở ngại của Kim Ngưu trong cuộc sống. Tuy nhiên vì là nguyên tố Đất nên họ có sự ổn định và tính bến vững cao luôn tạo dựng một cuộc sống ổn định.

Tình yêu Kim Ngưu

Kim Ngưu Và Xử Nữ một cặp hoàng đạo ổn định có tính cách giống nhau!

Vì là một người rất năng động và hài hước nên họ có nhiều bạn bè nên việc tìm người yêu lý tưởng của họ không có gì khó khăn tuy nhiên vì tính cách có hơi hướng bướng bỉnh nên có thể là trở ngại lớn khiến việc tranh cãi xảy ra nhưng sự chân thành và thực tế của Kim Ngưu sẽ khiến đối phương cảm thấy an tâm và bỏ qua được những khuyết điểm khác.

Kim Ngưu và Ma Kết là một cặp đôi rất hợp nhau trong các cung hoàng đạo tình yêu của họ có sự yên bình như tình yêu đa màu và thú vị. Họ biết che chở cho nhau và luôn tạo cho nhau niềm vui và sự bất ngờ.

Kim Ngưu và Xử Nữ cũng là một cặp đôi mang cho mình sự an toàn và ổn định cả hai sẽ bù trừ cho nhau như nam châm khác cực trái dấu vì thế đây có đánh giá là một cặp đôi hấp dẫn và thú vị đấy!

Sự nghiệp

Nói về sự nghiệp của người Kim Ngưu rất tốt được đánh giá là vô cùng tươi sáng một phần tác động bởi tính cách vì tính tỉ mỉ của họ. Họ có kế hoạch rõ ràng vì thế mà họ kiểm soát tài chính rất tốt không phung phí tiêu xài. Vì thế có thể nói là họ có một cuộc sống đong đầy ổn định về mặt tài chính.

Phù hợp với ngành Tài chính, Y tế, Giáo dục.

Sức khỏe cung Kim Ngưu

Những người Kim Ngưu cần cẩn thận về vấn đề cổ họng các bệnh liên quan quan đến hô hấp và họ cũng rất dễ béo phì bởi chế độ ăn uống không điều độ.

2. Cung Song Tử

Cung Song Tử một cung có tính cách đối lập với chính minh!

Tổng quan về cung Song Tử

 • Ngày sinh: 21/5-21/6
 • Cung hoàng đạo: cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo
 • Nguyên tố ngũ hành: Khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy
 • Biểu tượng: 2 người song sinh hay cặp song sinh
 • Màu hợp: Xanh lá cây, xanh da trời, xám
 • Con số may mắn: 3,4 và 7
 • Cung hợp: Thiên Bình, Bảo Bình
 • Cung khắc: Nhân Mã

Tính cách Song Tử

Biểu tượng của cung Song Tử là hai cậu bé song sinh nên tính cách của họ có phần đối lập đặc biệt với sao chiếu mệnh là sao Thủy nên thường mâu thuẫn với chính bản thân mình hay ương bướng.

Họ rất thích tham gia các hoạt động thể thao, khéo léo trong cách ăn nói và có khả năng thích nghi trong mọi tình huống khá tốt tuy nhiên nhiều lúc họ cảm thấy hơi bi quan và cảm thấy mình vô dụng. Và một điểm trừ ở tính người Song Tử là rất thiếu kiên nhẫn và luôn muốn tạo sự mới mẻ cho riêng mình.

Tình yêu cung Song Tử

Song và Bảo Bình hai cung hòa hợp với nhau trong cung hoàng đạo!

Với sự năng động khéo léo của mình thì họ có cả tá người theo đuổi vì thế tình duyên của Song Tử rất tốt. Họ luôn được mọi người yêu mến tuy nhiên xác định lâu dài với họ rất khó khăn. Họ là những người có thể nói là chín chắn tong tình yêu, cân bằng giữa con tim và cảm xúc rất tốt.

Song Tử và Bảo Bình một cặp đôi đại diện cho sự sáng tạo trải nghiệm và khám phá vì thế đây có thể nói là một tình yêu rất trẻ trung và năng động.

Song Tử và Thiên Bình có sự tương đồng về cách sống và nhận thức điều này giúp họ hòa hợp với nhau.

Sự nghiệp

Người thuộc cung Song Tử vốn rất thông minh và tài giỏi vì thế họ rất thích các công việc trí tuệ. Trong công việc có sự nghiêm túc và cầu tiến nhưng cũng dễ bị phân tính và nếu không có hiệu quả dễ bị cáu khỉnh. Chính vì thế họ hay bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt cho bản thân.

Những người này rất khéo léo trong ăn nói, giao tiếp nên luôn hài lòng các mối quan hệ xung quanh khiến nó trở nên thân thiết hơn. Họ thích hợp trở thành giáo viên, nhà tranh luận, tác giả hoặc nhà báo.

Sức khỏe Song Tử

Song Tử phải chú ý đến canh tay, vai, phổi vì hoạt động thất thường của họ nên sức khỏe của họ thường có xu hướng xấu. Vì hay suy nghĩ nhiều nên dễ bị áp lực và căng thẳng vì thế các bạn cung Song Tử hãy chú ý giữ sức khỏe nhé!

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tháng 5 cung gì mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng đã đem đến những thông tin thú vị và hữu ích với những bạn sinh tháng 5. Những con người của sự nhiệt huyết và năng động. Nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ cho mọi người cũng biết nha! Cùng cập nhật laineashkereventing   để biết thêm nhiều kiến thức thú vị nhé!