Giải thích Champions League là gì và lịch sử hình thành

Champions League là gì và lịch sử hình thành giải đấu bóng đá này như thế nào? Những thông tin liên quan trực tiếp đến giải bóng đá này được rất rất nhiều người hâm mộ quan tâm đến. Hãy cùng chuyên gia JBO Viet tìm hiểu chi tiết về Champions League ở bài viết cụ thể dưới đây.

Tìm hiểu khái niệm Champions League là gì?

Champions League là gì? Champions League hay còn được gọi là Cúp C1, được viết tắt là UCL. Đây được biết đến là giải đấu bóng đá hàng năm được dành cho những Câu lạc bộ có thứ hạng cao tại những giải vô địch quốc gia Châu Âu của phía Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA).

Tìm hiểu khái niệm Champions League là gì?

Champions League chính là giải bóng đá lớn thứ 2 trên thế giới chỉ đứng sau giải World Cup. Đây sẽ là nơi tranh tài của những đội tuyển mạnh nhất Châu Âu, hội tụ rất nhiều các siêu sao đẳng cấp bóng đá. Bên cạnh giải Champions League nhằm tranh Cúp 1 còn nổi tiếng trên toàn thế giới cả về mặt giá trị danh tiếng lẫn giá trị về thương mại.

Lịch sử hình thành giải bóng đá Champions League

Với một số các thông tin do chuyên gia JBO Viet chia sẻ ở trên thì chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu được về thắc mắc Champions League là giải đấu bóng đá gì? Vậy, lịch sử hình thành giải đấu bóng đá này như thế nào?

Đến thời điểm hiện tại thì Champions League vẫn đang là giải đấu bóng đá hấp dẫn bậc nhất hành tinh và thu hút được rất nhiều người hâm mộ quan tâm đến, đặc biệt với kèo bóng đá hấp dẫn và thu hút nhiều người tham gia.

Champions League – Giải bóng đá có tiền thân là European Cup. Năm 1994, Gabrief Hanot đã đề xuất tổ chức giải đấu giữa các đội tuyển đạt chức vô địch của giải bóng đá các nước Châu Âu. Trận bóng đầu tiên được diễn ra vào ngày 04/09/1955 tại Bồ Đào Nha. Sơ khai, Champions League đã thu hút được tổng 16 đội tuyển tham gia với đội bóng vô địch đó là Real Madrid.

Năm 1992, Cúp C1 được thay thế cho giải European truyền thống. Đến năm 1996 – 1997 giải Champions League được chính thức thành lập như hiện tại. Năm 2002, phía ban tổ chức đã tiến hành đổi tên cho giải bóng này thành Cúp Champions League, có nghĩa tương ứng là Cúp của các đội tuyển đạt vô địch quốc gia.

Tìm hiểu về quy cách tham gia giải Champions League

Về số lượng những Câu lạc bộ tham gia tranh tài giành được vé vào Champions League là rất nhiều. Theo đó, UEFA đã đưa ra các điều kiện cần và đủ nhằm từng đội tuyển có thể tham gia, tạo nên một giải bóng đá hay nhất.

Tìm hiểu về quy cách tham gia giải Champions League

+ Mỗi một nước sẽ có tối đa là 7 Câu lạc bộ tham gia Champions League và Euro League. Trong số đó chỉ có tối đa 5 đội bóng có cơ hội tham gia vào Cúp C1. Ở trên bảng xếp hạng cấp Câu lạc bộ quốc gia, 3 đội tuyển xếp ở vị trí Top 3 sẽ bắt đầu tham gia thi đấu tại Champions League từ vòng đấu bảng. Đội ở vị trí thứ 4 sẽ phải đá trận Play-off để đủ điều kiện tham gia vào Champions League.

+ Còn đội tuyển đứng ở vị trí thứ 5 ở trên bảng xếp hạng chung cuộc, đội vô địch FA Cup, League Cup sẽ được tham dự từ vòng sơ loại thứ 3.

+ Đội tuyển vô địch Champions League mùa trước sẽ chắc chắn có tấm vé tham gia vào mùa giải năm sau.

+ Đội tuyển nào vô địch Euro League mùa trước sẽ được đặc cách tham gia.

Thông tin chung về Champions League ở thời điểm hiện tại

Giải Champions League đã có hơn 50 năm hình thành và phát triển. Đã không còn giới hạn tại khu vực Châu Âu, thu hút những đội tuyển bóng đá trên toàn cầu. Nhất là Champions League được phía người hâm mộ ở trên toàn thế giới đón nhận rất nồng nhiệt.

UEFA Champions League sẽ được tiến hành tổ chức vào giữa tháng 7 hàng năm. Tương ứng với đó là 3 vòng loại, 1 vòng play-off. Theo đó, 10 đội bóng cùng chiến thắng sẽ được đi tiếp vào vòng bảng để đối đầu với 22 đội tuyển khác đủ điều kiện được xét thẳng vào giải này.

Sẽ có 32 đội tuyển thi đấu chia thành 8 bảng đấu khác nhau. Trong mỗi bảng sẽ có 4 đội tuyển được chia đấu theo dạng vòng tròn 2 lượt. 8 đội tuyển ở đầu bảng và 8 đội nhì bảng sẽ được đi tiếp vào vòng loại trực tiếp. Đến khi đã lựa chọn được 2 đội bóng cuối cùng, trận Chung kết sẽ được bắt đầu nhằm tìm được đội nào vô địch của giải Champions League.

Thường thì trận Chung kết Champions League sẽ diễn ra vào tháng 5. Đội bóng nào giành được chiến thắng Champions League sẽ nhận được tấm vé tham gia UEFA Super Cup và FIFA Cup. Vì vậy, Champions League là một trong những giải đấu máu lửa, có tính cạnh tranh cao và thu hút rất nhiều người theo dõi.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin do chuyên trang laineashkereventing.com chia sẻ nhằm giúp cho mọi người hâm mộ được hiểu rõ về Champions League là gì và quy cách của giải đấu bóng đá này như thế nào? Hãy cùng nhau thường xuyên cập nhật lịch thi đấu bóng đá để không bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào của giải Champions League các bạn nhé!